Logo CMFC

News

Read: 286 / Date: 2017-03-11

KKFC NEWS : เดอะ ทีเร็กซ์ บุกพ่าย แพร่ ยูไนเต็ด 1-0

‘เดอะ ทีเร็กซ์’ ขอนแก่น เอฟซี บุกไปเยือน แพร่ ยูไนเต็ด ทีมนำหัวตาราง ยูโร เค้ก ลีก โปร (T3) ในเกมที่ 5 เมื่อวันที่ 11 มี.ค.60 หวังคว้า 3 แต้มกลับบ้าน ปรากฏเจอทีเด็ดเจ้าถิ่นซัดประตูโทนช่วงต้นครึ่งแรก แม้พยายามจะทวงคืน หลังถูกขึ้นนำแต่ดูเหมือนเทพีแห่งโชคไม่เข้าข้างสุดท้ายพลาดท่าปราชัยอย่างเจ็บแสบ
เริ่มเกม เป็นฝ่ายเจ้าถิ่นที่เขี่ยลูกก่อน นาทีที่ 2 โยชิโนะ ผู้เล่นชาวญี่ปุ่นของเดอะ ทีเร็กซ์ มีโอกาสเปิดลูกจากด้านข้าง แต่ผู้รักประตูเจ้าถิ่นรับไว้ได้ 2 นาทีต่อมาเป็นทางฝั่งของเจ้าบ้าน โดย ศรัณย์ ได้บอลทางฝั่งขวาก่อนจะเปิดเข้ามาในกรอบ แต่รักพงษ์สกัดออกมาได้
นาทีที่ 7 ยูตะ ผู้เล่นเจ้าถิ่นได้บอลจากการทุ่ม ก่อนจะเปิดบอลแบบกึ่งยิงกึ่งผ่านไปให้ เอฟเฟ่ ซึ่งเข้ามาชาร์จไม่ทันทำให้ลูกหลุดออกด้านข้างไป 2 นาที ต่อมา เอฟเฟ่ ได้โอกาสอีกครั้งแต่ยิงข้ามคาน 
นาทีที่ 12  ศรัณย์ เบิกประตูแรกให้เจ้าบ้านได้สำเร็จหลังผู้เล่นขอนแก่นเอฟซีสกัดมาเข้าทาง ก่อนจะลากบอลเข้าไปยิงผ่านทะลุมือปิยะวัฒน์ ขึ้นนำ 1-0
นาทีที่ 15 ผู้ตัดสินแจกใบเหลืองให้ ณัฐภัทร เนื่องจากไปยันเท้าใส่ผู้เล่นเจ้าบ้าน
นาทีที่ 17 ธนาธิป ถูกผู้รักษาประตูของแพร่ ยูไนเต็ด ยกเท้าถีบเข้าที่ท้องอย่างแรงจนได้รับบาดเจ็บ ในจังหวะที่หลุดจะขึ้นไปยิง แต่โดนจับฟาวล์ล้ำหน้าเสียก่อน และไม่มีการแจกโทษให้กับผู้จงใจกระทำผิดแต่อย่างใด

นาทีที่ 22 ณัฐภัทร ได้บอลจากธนาธิป ลากเข้าไปยิงในกรอบ แต่ผู้รักษาประตูแพร่ เซฟไว้ได้ 1 นา
นาทีต่อมา ณัฐภัทร แทงบอลทะลุช่องให้ ชรินทร์  ซัดเต็มข้อข้ามคานไปอย่างน่าเสียดาย 
นาทีที่ 29 ณัฐภัทร ได้บอลก่อนเปิดให้ โยชิโนะ ล็อคหลบกองหลังเจ้าถิ่น แล้วยิงบอลด้วยเท้าขวา แต่ถูกผู้รักษาประตูปัดข้ามคาน
นาทีที่ 33 เป็นจังหวะของเจ้าบ้านอีกครั้ง เมื่อศรัณย์ได้บอลแล้วแทงทะลุช่องให้ เอ็นเดนเก้ เข้าไปยิง ดีที่ปิยะวัฒน์อ่านเกมขาด วิ่งเข้ามาบล็อกทำให้บอลหลุดออกด้านข้าง
นาทีที่ 38 ณัฐภัทร มีโอกาสส่องไกล แต่บอลไม่เป็นใจ ลอยข้ามคานไปอย่างน่าเสียดาย
นาทีที่ 40 ณัฐภัทรได้บอลจากทางฝั่งขวาก่อนเปิดเข้ากลาง แต่ผู้เล่นแพร่ ยูไนเต็ด โหม่งบอลล้นมาเข้าเท้า โยชิโนะ ซึ่งรอเก็บตกอยู่แล้ว ลากหลบ 1 จังหวะและซัดเต็มข้อชนเสากระเด้งออกมา ผู้เล่นแพร่ ยูไนเต็ด ต้องสกัดออกหลัง 1 นาทีต่อมา ณัฐภัทรได้บอลทางฝั่งซ้าย ก่อนเปิดเข้ามาในกรอบแต่ผู้รักษาประตูแพร่ปัดไว้ได้
นาทีที่ 43 เป็นณัฐภัทร ที่มีจังหวะซัดด้วยเท้าซ้ายเต็มข้อบริเวณกรอบ 18 หลา บอลพุ่งชนเสา กระเด้งออกมา เป็น ชรินทร์ ที่ตามซ้ำ แต่หลุดกรอบออกไปอย่างน่าเสียดาย 
จบเกม ครึ่งแรก แพร่ ยูไนเต็ด นำขอนแก่นเอฟซี 1-0

เข้าสู่ครึ่งเวลาหลัง ขอนแก่นเอฟซีเป็นฝ่ายเขี่ยลูกก่อน 
นาทีที่ 49 ศรัณย์ ได้บอลทางฝั่งขวาก่อนจะเปิดให้เพื่อน แต่ปิยะวัฒน์ออกมาตัดบอลได้เสียก่อน
นาทีที่ 58 อมรพันธ์ ได้โอกาสปั่นฟรีคิกนอกกรอบ 18 หลา ปิยะวัฒน์รับได้สบาย
นาทีที่ 63 ขอนแก่นเอฟซี มีโอกาสได้ประตูอีกครั้ง หลังสหรัฐวิ่งทะลุกองหลังแพร่ ยูไนเต็ด ก่อนปาดบอลผ่านผู้รักษาประตูไปให้โยชิโนะ ซัดเน้นๆ แต่ติดผู้เล่นแพร่ ยูไนเต็ด
นาทีที่ 76 เอ็นเดนเก้ วิ่งสอดมารับบอลจากเพื่อนทางด้านซ้ายก่อนผ่านบอลเข้ากลาง โชคดีที่รักพงษ์ยืนตำแหน่งดี สกัดบอลออกไปได้ทัน
นาทีที่ 84 ณัฐภัทร เปิดลูกฟรีคิก และเป็นโยชิโนะที่โหม่ง แต่ผู้รักษาประตูแพร่ ยูไนเต็ด เซฟไว้ได้
ทดเวลาเจ็บ 4 นาที นาทีที่ 90+1 ขอนแก่นเอฟซีได้ลูกฟรีคิกจากการแฮนด์บอลของเอฟเฟ่ แต่ถูกสกัดออกมาได้ อีก 1 นาทีต่อมาธนาธิปโดนผู้เล่นแพร่ ยูไนเต็ด ฉกบอลจากกลางสนาม ก่อนจะลากเข้าไปยิง โชคดีที่รักพงษ์ วิ่งไล่ตามทัน สกัดบอลออกมาได้อย่างหวุดหวิด จบเกมแพร่ ยูไนเต็ด ชนะขอนแก่นเอฟซี 1-0

รายชื่อ 11 ผู้เล่น
แพร่ ยูไนเต็ด: ศรัณย์ ศรีเดช, อมรพันธ์ หอมดวง, YUTA NAKAGAITO, ปิยณัฐ โพธิผา, ณัฐวุฒิ สาและ, ณัฐพร ไทยพงศ์สกุล, วัชรกร มะโนวร, EFE OBODE, NENE BI TRA SYLVES, พรพงษ์ พรแจ่มใส, ไกรกิตติ อินอุเทน

ขอนแก่น เอฟซี: สหรัฐ โพธิ์ศรี, TAKAMITSU YOSHINO, จักรกริช บุญคำ, ชรินทร์ บุตรฮาด, กฤษากร สาลีรัตนา, รักพงษ์ ชูเมือง, ปิยะวัฒน์ อินทรพิมพ์, ปรัชญา อ่อนสีทา, PAULO CESAR, ธนาธิป แพงวงศ์, ณัฐภัทร สมศรี

ภาพประกอบ : A Thirty Plus

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เมืองเลย ยูไนเต็ด

27 มีนาคม 2562 | 18:00 PM

At: สนามกีฬากลาง อบจ.ขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS

official sponsors
official partner