Logo CMFC

News

Read: 741 / Date: 2017-09-22

KKFC COLUMN : 'เดอะ ทีเร็กซ์' เส้นทางสู่ 'แชมป์'

ปิดฉากฤดูกาลปกติเรียบร้อยแล้ว สำหรับศึกยูโร่ เค้ก ลีก โปร 2017 (T3) โดยแชมป์โซนบนเป็นของ 'เดอะ ทีเร็กซ์' ขอนแก่น เอฟซี ขณะที่โซนล่าง 'สำเภาผยอง' ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี ได้ตำแหน่งไปครอง

สำหรับ 'เดอะ ทีเร็กซ์' ขอนแก่น เอฟซี หลังจบซีซั่น 2016 มีข่าวเล็ดลอดออกมาเป็นระยะว่า จะมีผู้เข้ามาช่วยในการพัฒนาทีม เพื่อพาทีมกลับไปสู่ยุครุ่งเรืองเหมือนกับสมัยโลดแล่นอยู่บนลีกสูงสุดของประเทศอีกครั้ง 

กระทั่งช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 59 แฟนบอล 'เดอะ ทีเร็กซ์' เริ่มเห็นการปรากฏกายของ 'โค้ชจุ่น' อนุรักษ์ ศรีเกิด ในหลายๆ สนามของจังหวัดขอนแก่น จึงเกิดคำถามในใจ 'จะใช่เขาจริงๆเหรอ?'

แล้วความสงสัยก็หมดไปเมื่อสโมสรประกาศการเข้ามาทำหน้าที่เฮดโค้ชของ 'โค้ชจุ่น' พร้อมนำลูกทีมลงฝึกซ้อม ที่สนามวิชชิ่งทรี รีสอร์ท เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 59 

'โค้ชจุ่น' กล่าวในครั้งนั้นว่า "รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับ ขอนแก่น เอฟซี เพราะทีมเคยมีอดีตที่ยิ่งใหญ่ นับจากวันนี้ต่อไป ด้วยระบบโครงสร้าง การวางแผนที่ดีเป็นขั้นตอน และนักฟุตบอลที่มุ่งมั่นทำงานหนัก ทำให้ฤดูกาล 2017 ที่กำลังจะมาถึงนั้น โอกาสที่จะทวงความสำเร็จกลับสู่สโมสรฯอีกครั้งคงไม่ยาก"

นั่นคือบทสัมภาษณ์แรกของ 'โค้ชจุ่น' ซึ่งสร้างความยินดีปรีดาให้กับสาวก 'เดอะ ทีเร็กซ์' ยิ่งนัก เพราะเชื่อว่าอดีตกุนซือทีมชาติไทยชุดU-19 ผู้นี้จะพาทีมบินสูงได้แน่

จนถึง ก.พ. 60 เกมแรกของยูโร่ เค้ก ลีก โปร 2017 (T3) ขอนแก่น เอฟซี เปิดสนาม อบจ.ขอนแก่น รับการมาเยือนของ 'ราชันโคขาว'ลำพูน วอริเออร์ ปรากฏ ทำได้เพียงเสมอแบบไร้สกอร์

ทรงบอลดี แต่ไม่มีสกอร์ สาวก 'เดอะ ทีเร็กซ์' เริ่มเห็นเค้าลางความสำเร็จเล็กๆ จนเวลาล่วงเลยไป 5 นัด สำหรับผลงานในลีก ขอนแก่น เอฟซี เก็บได้ 5 แต้ม มีช่องว่างคะแนนห่างจากอันดับ 1 พอสมควร 

เก้าอี้กุนซือของ โค้ชจุ่น เริ่มสั่นสะเทือน! แม้เกมที่ 6 จะถล่ม สิงห์บุรี บางระจัน เอฟซี ยับเยินก็ตาม เพราะนัดต่อไปออกไปเยือน 'ยักษ์แสด' อุดรธานี เอฟซี ซึ่งห้วงเวลานั้นฟอร์มร้อนแรงมากๆ ทีมจะพลาดไม่ได้

ด้วยความที่ทีมเป็นรอง และนักเตะเล่นด้วยใจรวมกันเป็นหนึ่ง ทำให้ 'เดอะ ทีเร็กซ์' ช็อค! แฟนบอลเจ้าถิ่น ด้วยการยัดเยียดความพ่ายแพ้ให้  'ยักษ์แสด' คาบ้านด้วยสกอร์ 2-0

จากชัยชนะนัดนี้เอง ทำให้สภาพความกดดันของทีมที่ปกคลุมไปทั่วในชายคา ขอนแก่น เอฟซี ถูกพัดหายไปหมด พลิกวิกฤตเป็นโอกาสด้วยการไล่อัดคู่ต่อสู้ เก็บแต้มเป็นกอบเป็นกำในทุกนัดต่อจากนั้น จนทีมก้าวขึ้นสู่อันดับ 1 ของตารางคะแนนโซนบน เมื่อเข้าสู่เลค 2

ยิ่งการมาของ 'คิม ซอง เฮือน' ปราการหลังชาวเกาหลีใต้ ที่เข้ามาเติมเต็มเพิ่มความเหนียวแน่นทำให้คู่แข่งเจาะลำบาก นักเตะ 'ขอนแก่น เอฟซี' จึงทำให้แฟนๆ ของ 'เดอะ ทีเร็กซ์'  ต้องใส่เสื้อกันหนาวตลอดเวลา เพราะอากาศข้างบนมันเย็น!

และ 'ปิดจ็อบ' เบ็ดเสร็จเด็ดขาด ด้วยการเชือด 'นักรบชากังราว' กำแพงเพชร เอฟซี คาสนาม อบจ.ขอนแก่น คว้าแชมป์ล่วงหน้าได้สำเร็จตามเป้า ก่อนจะจบผลงานฤดูกาลปกติอันสวยหรูในนัดสุดท้ายบุกชนะ ลำพูน วอริเออร์ 2-0

แม้จะได้ครองแชมป์โซนบนเรียบร้อยแล้ว แต่ภารกิจของเหล่าขุนพล ขอนแก่น เอฟซี ยังไม่จบ!! เพราะยังเหลืออีก 2 แมตช์ที่ท้าทายเป็นอย่างมาก

นั่นคือตำแหน่ง แชมป์ ออฟ เดอะ แชมป์ เพื่อจะได้รู้ว่าใครจะเป็นเจ้าแห่งไทยลีก 3 ตัวจริงเสียงจริง

นัดชิงแชมป์เล่นแบบเหย้าเยือน โดยวันอาทิตย์ที่ 1 ต.ค.60 ขอนแก่น เอฟซี จะออกไปเยือน ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี และวันเสาร์ที่ 7 ต.ค.60 'เดอะ ทีเร็กซ์'  จะกลับมาเปิดบ้านต้อนรับ  ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี

ขอนแก่น เอฟซี ยังไม่เคยสัมผัสแชมป์ในการส่งทีมเข้าแข่งขันระบบลีก และถ้าเป็นไปตามเป้า วันอาทิตย์ที่ 7 ต.ค.นี้ เราจะได้ฉลอง'ดับเบิ้ลแชมป์' ร่วมกัน ที่สนาม อบจ.ขอนแก่น ฉะนั้นกองเชียร์ 'เดอะ ทีเร็กซ์' ห้ามพลาด! ด้วยประการทั้งปวง

 

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS ลำปาง เอฟซี

9 กุมภาพันธ์ 2562 | 19:00 PM

At: สนามกีฬากลาง อบจ.ขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS

official sponsorsspns

official partner